Tổ chức kiến tập chuyên đề : Giáo dục kỹ năng sống ( kỹ năng giải quyết vấn đề) cho trẻ trường MN Đại Thành

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường MN Đại Thành

Trong 2 ngày 09/04/2021 và ngày 13/04/2021 trường MN Đại Thành đã tổ chức kiến tập chuyên đề kỹ năng sống ( kỹ năng giải quyết vấn đề) với 4 hoạt động giáo dục kỹ năng sống ở 4 độ tuổi:

+ Nhóm nhà trẻ D1 đề tài : "An toàn với đồ vật sắc nhọn"

+ Lớp 3TC4 đề tài : "Bé làm gì khi bị lạc"

+ Lớp 4TB3 đề tài : " Kỹ năng xử lý nguy cơ khi bị bắt cóc"

+ Lớp 5TA3 đề tài : " Kỹ năng phòng chống xâm hại "

Với sự chuẩn bị chu đáo về môi trường tổ chức hoạt động, về trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi an toàn, sáng tạo, đảm bảo tính sư phạm, thẩm mỹ, phù hợp với nội dung bài dạy và nhận thức của trẻ. Các đồng chí giáo viên đã thể hiện rất tốt về khả năng sư phạm, kỹ năng xử lý tình huống sư phạm, đổi mới được hình thức tổ chức và phương pháp giáo dục theo hướng "Lấy trẻ làm trung tâm" hiệu quả cao. Trẻ được trải nghiệm nhiều qua các tình huống, kỹ năng xử lý phù hợp với độ tuổi và mang tính thực tiễn hiện nay như : Khi bị lạc con phải làm gì? Khi có nguy cơ bị bắt cóc con phải xử lý như thế nào? Khi có nguy cơ bị xâm hại thì các con phải xử lý như thế nào?...

Qua các hoạt động này đã giúp trẻ nhận biết được rõ hơn về các nguy cơ và cách phòng chống cũng như giúp cho trẻ bình tĩnh, tự tin, mạnh dạn hơn khi xử lý các tình huống.

Qua các buổi kiến tập chuyên đề kỹ năng sống( kỹ năng giải quyết vấn đề) đã giúp cho giáo viên nâng cao kỹ năng sư phạm và năng lưc chuyên môn của mình, đồng thời để lại dư âm lắng đọng tốt đẹp trong lòng trẻ và đồng nghiệp tham dự chuyên đề.

Sau đây là một số hình ảnh, hoạt động trong 2 buổi kiến tập với 4 hoạt động của 4 độ tuổi :

Lớp 5TA3 cô Trang và cô Dinh đang dạy các con khi có nguy cơ bị xâm hại các con phải xử lý như thế nào?

Cô giáo Thuận và cô Hoài lớp 4TB3 đang dạy các con cách xử lý tình huống khi có nguy cơ bị bắt cóc

Cô Mến và cô Thu Chang lớp 3TC4 đang hướng dẫn các con khi bị đi lạc các con phải làm gì?

Cô Thủy và cô Quyên lớp nhà trẻ D1 đang hướng dẫn các con nhận biết các đồ vật sắc nhọn

Tác giả: Dương Thị Hường