A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Đại Thành tổ chức chuyên đề " Xây dựng trường học hạnh phúc" năm học 2020-2021

    Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021,trong 2 ngày 15/04/2021 và 16//04/2021, trường MN Đại Thành tổ chức thành công chuyên đề" Xây dựng trường học hạnh phúc" năm học 2020-2021.

    Tham dự và chỉ đạo buổi kiến tập chuyên đề " Xây dựng trường học hạnh phúc" có các đồng chí trong BGH nhà trường cùng 28 đồng chí giáo viên của các nhóm, lớp đã về dự chuyên đề đầy đủ theo kế hoạch.

    Chuyên đề " Xây dựng trường học hạnh phúc " là nhiệm vụ quan trọng và là chuyên đề trọng tâm trong năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo mà nhà trường đang hướng tới với 3 tiêu chí : " Yêu thương - an toàn - tôn trọng ".

    Tại 2 buổi kiến tập chuyên đề của 4 độ tuổi (NT;3T;4T;5T) các đồng chí trong BGH và giáo viên đã dự các hoạt động : thể dục sáng, trò chuyện sáng và hoạt động giao lưu kết nối ở các độ tuổi. Đối với hoạt động " Trò chuyện sáng" các đồng nghiệp tham dự đã cảm nhận được sự " Yêu thương - an toàn - tôn trọng " , cô và trẻ luôn thể hiện được sự gần gũi, quan tâm, lắng nghe, chia sẻ, đặc biệt là sự tôn trọng từng cá nhân trẻ và trẻ được hoạt động trong một môi trường an toàn. Thông qua hoạt động " Trò chuyện sáng " trẻ thể hiện tình cảm với cô và các bạn với nội dung  "chào hỏi", trẻ có thể sáng tạo ra các cách chào hỏi khác nhau với cô giáo và các bạn rất thân thiện, vui vẻ và đáng yêu.

    Ngoài ra trẻ còn được tham gia vào các hoạt động nhóm với các trò chơi vận động các bài hát,... và lắng nghe thông điệp mà cô giáo chia sẻ thông điệp rất gần gũi và thiết thực được cụ thể hóa bằng các hoạt động trong ngày của trẻ. Qua hoạt động " Trò chuyện sáng" đã giúp cho cô và trẻ có cảm xúc tích cực, vui tươi và phấn khởi để cùng bước vào giờ học.

    Sau hoạt động " Trò chuyện sáng" là các hoạt động " Giao lưu kết nối " giữa các độ tuổi; giữa trẻ với trẻ; giữa trẻ với phụ huynh và cô giáo,... Hoạt động "Giao lưu kết nối: này trẻ được vui chơi, giao lưu cảm xúc, mở rộng các mối quan hệ giữa các anh,chị lớp 5 tuổi với các em bé lớp 3 tuổi; giữa trẻ với phụ huynh và cô giáo,...

    Khi được giao lưu trẻ đã thể hiện được tình cảm và biết gần gũi, quan tâm, chia sẻ với bạn bè, với các em bé và với mọi người xung quanh. Trẻ cảm thấy rất thích thú, vui vẻ khi được nghe mẹ/ phụ huynh kể chuyện cho trẻ nghe, hay trẻ rất hào hứng, phấn khởi khi được cùng với mẹ/ phụ huynh tham gia nấu ăn như làm món bánh mỳ kẹp bơ và salat,....

    Qua hoạt động " Giao lưu kết nối" đã giúp cho cô và trẻ, phụ huynh có cơ hội được gần gũi, thân thiện và chia sẻ mọi cảm xúc với nhau nhiều hơn. Trẻ đã cảm nhận được sự "Yêu thương- an toàn- tôn trọng " thông qua các hoạt động ở mọi lúc, mọi nơi.

    Trường MN Đại Thành đã và đang rộn ràng, luôn đầy ắp tiếng cười của trẻ thơ, những nụ cười hồn nhiên, tươi xinh đã làm ấm lòng các cô giáo và các bậc phụ huynh.

       "Hãy gửi trọn niềm tin vào trường MN Đại Thành "

    Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của 2 buổi kiến tập chuyên đề :

        Hoạt động ‘trò chuyện sáng’:

             Hoạt động "giao lưu cảm xúc" trẻ nhà trẻ:

    Hoạt động giao lưu kết nối giữa 2 khối lớp 5T và 3T :

  Hoạt động giao lưu kết nối tại lớp 4TB3 giữa trẻ với trẻ; giữa cô với trẻ và giữa phụ huynh với trẻ và cô giáo:


 


Tác giả: Dương Thị Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 259 trong 52 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng trước : 1.023