TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI THÀNH

 

TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI THÀNH

HƯỚNG TỚI MỘT MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2010, Trường mầm non Đại Thành (Thôn Đại Tảo xã Đại Thành huyện Quốc Oai,TP Hà Nội) là một mô hình trường mầm non chuẩn Quốc Gia trường đã dần xây dựng và hoàn thiện một mô hình giáo dục tiên tiến, giúp các bé vừa phát huy được khả năng tiếp thu, nhận thức, tư duy, sáng tạo, tính tự tin, độc lập, vừa được rèn luyện những giá trị đạo đức truyền thống. Ngoài ra, các bé còn được làm quen và rèn luyện, phát huy những tố chất của bản thân qua các môn năng khiếu như âm nhạc và rèn luyện thể chất.

Nhà trường được đầu tư một hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại vào bậc nhất thành phố hiện nay. Trên một mặt bằng vuông vắn, rộng rãi với tổng diện tích đất 6200m2, xây dựng trường mầm non hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn quốc gia.  gồm: 16 lớp học có các phòng chức năng,hội trường lớn và khu vực bếp.

Hiệu bộ của nhà trường cũng được bố trí các phòng làm việc  tiện công tác quản lý trong nhà trường. Để phù hợp với các bé, tất cả các phòng học đều có hệ thống cửa kính thông minh, điều hòa ánh sáng, tuyệt đối an toàn khi các bé vui chơi.

Mỗi phòng học có diện tích 60m2, vệ sinh khép kín với các thiết bị vệ sinh hiện đại, được lau dọn hàng ngày, phòng có điều hòa 2 chiều đảm bảo mát mẻ về mùa hè cho các bé có trang bị kệ, tủ và trang trí bắt mắt, cùng đồ chơi thu hút các bé theo từng độ tuổi.

Líp häc cña bÐ

 các lớp học năng khiếu gồm phòng thể chất, phòng âm nhạc, phát triển tin học, tạo hình được trang bị đầy đủ, hiện đại với máy vi tính, tivi...

Giê häc vâ cña c¸c b¹n

 

Cïng häc móa nµo

 

 

Ngoài ra, trường còn bố trí một khoảng “Vườn cổ tích” rộng rãi với sân vườn, các trang thiết bị vui chơi chắc chắn, rực rỡ sắc màu với đu quay, cầu trượt, nhà bóng và một sân đá bóng mini ngoài trời.

                                          

    

 

Nhà  trường hàng năm có 400 trẻ các cháu đều khỏe mạnh, nhanh nhẹn , thông minh, tự tin bước vào lớp 1 phổ thông. Phụ huynh đánh giá cao việc chăm sóc dạy dỗ các cháu của trường.

Đội ngũ giáo viên Nhiều cô có kinh nghiệm, chịu khó tiếp thu kiến thức đổi mới nên đã chăm sóc giảng dạy các cháu đạt hiệu quả cao. Những cô được cử đi thi đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận. Bếp ăn của nhà trường được quản lý chặt chẽ hàng ngày, đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc thực phẩm, các bữa ăn được bố trí khoa học, đủ chất dinh dưỡng. Đối với đội ngũ cô nuôi, nhà trường đã tuyển chọn những cô có kinh nghiệm và trình độ  để nấu ăn cho các cháu. Hàng năm đi thi đều đạt  nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp huyện và bếp ăn an toàn thực phẩm, biểu hiện rõ nhất là các cháu vào học đều khỏe mạnh, tăng cân.

                                          

 Đặc biệt, tại trường còn có một phòng y tế, hiện do một bác sỹ chuyên khoa nhi phụ trách, thực hiện chức năng khám chữa bệnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với các bé, nhà trường thông báo tình trạng sức khỏe để cô giáo và gia đình theo dõi. Nhà trường vệ sinh định kỳ để phòng tránh các dịch bênh lây lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu