A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO TRỊNH LAN PHƯƠNG- CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO XÂY DỰNG TẬP THỂ DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, PHÁT TRIỂN

Thật vậy, chúng tôi luôn tự hào, trân trọng những giá trị cao đẹp, những thành tích rạng người mà lớp lớp các thầy cô giáo và học sinh trường Trung học cơ sở Tuyết Nghĩa đã gieo trồng, vun đắp theo chiều dài thời gian. Mỗi người như một viên gạch hồng xây đắp nên ngôi nhà Trung học cơ sở Tuyết Nghĩa dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Bởi thế, có rất nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên trở thành những tấm gương sáng về đạo đức, tâm huyết với nghề dạy học, gợi tình cảm yêu mến chân thành để tôi viết về họ. Một trong những đồng nghiệp tôi muốn ca ngợi trong bài viết này là cô giáo Trịnh Lan Phương- Chủ tịch Công đoàn trường- là “nhịp cầu nối trái tim” luôn nhiệt tình trong công tác đoàn thể và giỏi chuyên môn nghiệp vụ sư phạm.

Ai về Tuyết Nghĩa trường tôi

Vững mạnh tập thể, rạng ngời chuyên môn

Tình người ấm áp tâm hồn

Dân chủ, đoàn kết đâu hơn nơi này?

          Thật vậy, chúng tôi luôn tự hào, trân trọng những giá trị cao đẹp, những thành tích rạng người mà lớp lớp các thầy cô giáo và học sinh trường Trung học cơ sở Tuyết Nghĩa đã gieo trồng, vun đắp theo chiều dài thời gian. Mỗi người như một viên gạch hồng xây đắp nên ngôi nhà Trung học cơ sở Tuyết Nghĩa dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Bởi thế, có rất nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên trở thành những tấm gương sáng về đạo đức, tâm huyết với nghề dạy học, gợi tình cảm yêu mến chân thành để tôi viết về họ. Một trong những đồng nghiệp tôi muốn ca ngợi trong bài viết này là cô giáo Trịnh Lan Phương- Chủ tịch Công đoàn trường- là “nhịp cầu nối trái tim” luôn nhiệt tình trong công tác đoàn thể và giỏi chuyên môn nghiệp vụ sư phạm.

Ảnh1: Cô giáo Trịnh Lan Phương dạy học trực tuyến phòng chống dịch Covid

Sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên dạy Ngữ văn cấp Trung học phổ thông nên từ nhỏ cô Trịnh Lan Phương đã có mơ ước được làm cô giáo như mẹ của mình. Ước mơ đó của cô Phương đã thành hiện thực. Năm 2006, cô tốt nghiệp trường Cao đẳng Nông Lâm, khoa sư phạm kỹ thuật Nông nghiệp và được về công tác tại trường Trung học cơ sở Tuyết Nghĩa. Còn gì vui mừng, hạnh phúc hơn khi khát khao được cống hiến cho ngành giáo dục của quê hương Tuyết Nghĩa nơi cô sinh ra, lớn lên, trưởng thành được cô miệt mài thực hiện.  Từ năm 2017 đến nay, cô Phương giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn trường. Cô luôn dành tâm huyết xây dựng tổ chức Công đoàn trường Trung học cơ sở ý nghĩa thực sự là một mái ấm, một nơi chia sẻ yêu thương kết nối tình người. Hằng năm, cô cùng các đồng chí trong ban chấp hành xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động phong trào, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các phong trào thi đua, các cuộc thi do cấp trên phát động. Cô Phương luôn gương mẫu, tiên phong tham gia các phong trào thi đua như: “Trường học thân thiện học sinh tích cực”, thực hiện cuộc vận động  “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

 

Ảnh 2: Cô Phương (đứng ngoài cùng bên phải) cùng Thầy Hoàng Thế Bình- Hiệu trưởng- tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021- 2022

Bên cạnh đó, cô luôn khích lệ tinh thần công đoàn viên tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ quyên góp, ủng hộ Công đoàn cấp trên phát động như:  ủng hộ đồng bào lũ lụt, chương trình máy tính cho em… Hơn nữa, cô tích cực tham mưu với Ban giám hiệu tổ chức các buổi ngoại khóa du lịch tham quan trong trong và ngoài nước nhân dịp nghỉ hè nhằm nâng cao hiểu biết và tạo nguồn năng lượng mới cho mỗi công đoàn viên. Trong công tác, ấn tượng đồng chí Phương đọng lại trong lòng đồng nghiệp là một Chủ tịch công đoàn mộc mạc, chân thành, khôi hài, hóm hỉnh và sáng tạo. Ngoài ra, khi các công đoàn viên có niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống cô Phương thường gần gũi chia sẻ, động viên kịp thời. Từ những hoạt động thiết thực đó, cô Phương đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn giúp mọi người yên tâm công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bởi thế, tổ chức Công đoàn trường nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc được cấp trên khen thưởng: năm học 2017-2018 Liên đoàn lao động Thành phố khen tặng Đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua, Liên đoàn lao động Huyện Quốc Oai khen tặng Ban nữ công đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” giai đoạn 2010- 2020 , năm học 2020- 2021 Liên đoàn lao động Huyện Quốc Oai khen tặng Đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua.

 

 

Ảnh 3: Công đoàn trường THCS Tuyết Nghĩa được BCH Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen năm học 2017- 2028

 

Với công tác chuyên môn, cô Trịnh Lan Phương luôn tích cực học tập rèn luyện cập nhật kiến thức, ứng dụng Công nghệ thông tin vào giảng dạy, gương mẫu trong thực hiện chuyên đề thao giảng của tổ nhóm chuyên môn. Trong mỗi bài giảng, cô Phương đều thực hiện những phương pháp dạy học phát huy tính tích cực sáng tạo của học sinh. Đặc biệt, từ môn Công nghệ, học sinh rất những thú học tập và tự giác thực hành vận dụng vào đời sống thực tiễn nâng  cao kỹ năng sống kỹ năng lao động, áp dụng lý thuyết để làm ra các sản phẩm như: Si-rô từ các loại quả, tự chế biến các món ăn như nộm, xào, rang… biết lựa chọn thực phẩm phù hợp nấu bữa ăn phù hợp điều kiện sống, sinh hoạt hằng ngày. Trong phong trào thi Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cô Phương gương mẫu tham gia và đã hai lần đạt giải Ba Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn Kĩ thuật nông nghiệp cấp huyện ( 2016- 2017, 2020- 2021), đạt giải Ba cấp Thành phố cuộc thi Thiết kế bài giảng Elear-ning năm 2016, đạt giải Khuyến khích thi Ứng dụng công nghệ thông tin dành cho giáo viên trong Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục Quốc Oai lần thứ III (2017- 2018).  Cô cùng đồng nghiệp tham gia đội kéo co nữ và đã đạt giải Ba cấp Huyện trong Hội khỏe Phù đổng công nhân viên chức lao động huyện Quốc Oai 2021.

 

 

Ảnh 4: Phòng GD&ĐT Quốc Oai chứng nhận cô Trịnh Lan Phương đạt giải Ba Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” năm học 2020- 2021

 

Bên cạnh đó, cô Phương còn kiêm nhiệm công tác chủ nhiệm lớp 7C. Là người sinh sống tại địa bàn nên việc nắm bắt thông tin, hoàn cảnh gia đình học sinh của cô rất chính xác, cập nhật. Cô thường xuyên trao đổi nền nếp học tập của học sinh với cha mẹ học sinh để cùng phối hợp giáo dục kịp thời, hiệu quả. Đã trải qua 3 năm học vừa thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19 vừa thực hiện dạy học trực tuyến và trực tiếp, các em học sinh trong lớp cô chủ nhiệm luôn thực hiện tốt nhiệm vụ và tích cực tham gia các phong trào của trường của cấp trên phát động. Từ những kinh nghiệm trong công tác, cô Phương đã viết sáng kiến kinh nghiệm: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong môn Công nghệ 7” năm học 2015- 2016 được xếp loại C cấp Huyện,  năm học 2016- 2017, sáng kiến kinh nghiệm “Tích hợp kiến thức liên môn trong dạy học môn Công nghệ 7” được xếp loại A cấp Huyện. Cô Phương được Ủy ban Nhân dân huyện Quốc Oai công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở các năm học 2015- 2016, 2016- 2017 và 2020- 2021.

Ảnh 5: Cô Phương tham gia thi Kéo co tại Hội khỏe Công nhân, viên chức, lao động huyện Quốc Oai năm 2021 (đứng thứ ba, hàng thứ hai từ phải sang trái)

 

Với gia đình, cô Phương là người con hiếu thảo chăm lo gia đình hai bên nội ngoại, là người mẹ đảm đang vun vén xây dựng gia đình và nuôi dạy các con khỏe mạnh ngoan ngoãn học giỏi. Bên cạnh đó, chồng cô Phương cũng làm giáo viên do vậy cô nhận được sự thấu hiểu chia sẻ, động viên của chồng trong công việc. Gia đình cô Phương luôn sống hòa thuận, vui vẻ hạnh phúc, chan hòa với hàng xóm láng giềng, luôn gương mẫu thực hiện các quy định của địa phương.

 

Ảnh 6: Cô Phương cùng thầy Hoàng Thế Bình- Hiệu trưởng- cam kết thi đua trong Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021- 2022

 

 Có thể khẳng định, cô Trịnh Lan Phương-  Chủ tịch Công đoàn trường- xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu, điển hình về “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”. Với 16 năm công tác, cô Phương đã nhận được sự tin tưởng, tôn trọng của tập thể sư phạm nhà trường, nhận được sự khâm phục, yêu mến của học sinh phụ huynh và Nhân dân  xã Tuyết Nghĩa. Với chúng tôi, cô Phương là “nhịp cầu nối những bờ vui”, là sợi dây kết nối tình đồng nghiệp đoàn kết yêu thương, cô là hạt nhân góp sức đưa trường Trung học cơ sở Tuyết Nghĩa vững mạnh và phát triển. Chúng tôi tin tưởng rằng với năng lực và nhiệt huyết của mình, cô Phương sẽ cùng với tập thể cán bộ giáo viên nhân viên sẽ đưa trường Trung học cơ sở Tuyết Nghĩa vươn lên tầm cao mới.

 

 

Tuyết Nghĩa, ngày 6 tháng 3 năm 2022

Người viết

 

 

 

Nguyễn Thị Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 22
Tháng trước : 476