A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Hiệu trưởng trong tôi

Hưởng ứng phong trào thi đua viết  về tấm gương “ Người tốt việc tốt “ gắn liền với việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  “, tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi , lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái . Tôi muốn nói đến một người như thế , một tấm gương học tập và làm theo lời Bác .Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Nguyễn Thị Hoa , Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hòa thân yêu.

Hưởng ứng phong trào thi đua viết  về tấm gương “ Người tốt việc tốt “ gắn liền với việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  “, tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi , lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái . Tôi muốn nói đến một người như thế , một tấm gương học tập và làm theo lời Bác .Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Nguyễn Thị Hoa , Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hòa thân yêu.

           Cô giáo Nguyễn Thị Hoa , Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, điển hình trong công tác quản lý. Là một tấm gương điển hình tiên tiến “ Người tốt việc tốt “ của tập thể nhà trường trong suốt nhiều năm liền. Những năm qua cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm .Đồng thời luôn quan tâm đến nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên trong  nhà trường , cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để mọi người công tác tốt. Với cương vị là người đứng đầu đơn vị cô luôn sát sao , mẫu mực trong mọi công việc chỉ đạo cũng như chuyên môn nhà trường. Cô xây dựng và triển khai kế hoạch công tác từng tháng, từng tuần rõ người, rõ việc, phù hợp điều kiện nhà trường và năng lực đội ngũ giáo viên, nhân viên đồng thời động viên, phát huy được sở trường của mọi người. Cô luôn thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường. Tạo điều kiện để giáo viên được tham gia ý kiến trong các cuộc họp, vào dự thảo công tác của nhà trường.Xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện, năm học 2020-2021 tổ chức Hội thảo Xây dựng trường học hạnh phúc.Vì vậy mà trường Tiểu học Tân Hòa luôn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cha mẹ học sinh tin tưởng, cấp trên đánh giá cao về công tác quản lý, chỉ đạo.

           Bác hồ đã dạy “ Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.Ở cô Nguyễn thị Hoa hội tụ cả hai yếu tố đức và tài. Tôi học tập được rất nhiều từ cô, trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là tình yêu thương, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, có kế hoạch. Với nhiệm vụ phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cô luôn gương mẫu đi đầu trong công tác tự học, tự bồi dưỡng và đều đạt kết quả cao.

           Hơn nữa cô luôn quan  tâm chỉ đạo công tác bồi dưỡng đội ngũ: tổ chức tốt các chuyên đề chuyên môn tại trường, tập trung chỉ đạo việc đổi mới phương pháp dạy học. Động viên, tạo điều kiện thời gian để cán bộ, giáo viên tham gia các lớp học nâng chuẩn, nâng cao trình độ Lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm: Năm 2018 có 01 đồng chí tốt nghiệp đại học, năm 2019 có 01 đồng chí tốt nghiệp Trung cấp LLCT, năm 2020 có 05 đồng chí tốt nghiệp đại học. Trình độ giáo viên trên chuẩn các năm đạt từ 93 đến 96%. 100% giáo viên có trình độ tin học tương đương chuẩn kỹ năng CNTT theo Thông tư 03/TT-BGD. Tổ chức nghiêm túc Hội thi GV dạy giỏi cấp trường, bồi dưỡng GV dự thi cấp huyện. Tổ chức tốt các đợt thao giảng, hội giảng để tăng cơ hội học hỏi cho giáo viên. Kết quả chất lượng đội ngũ của trường khá vững vàng chuyên môn: các năm học đều có giáo viên đạt giải trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện: năm học 2017-2018 đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba, năm học 2019-2020 đạt 01 giải nhất; năm học 2027-2018 đạt  01 giải KK GV dạy giỏi thành phố, năm học 2020-2021 có GV đạt giải Nhì GV dạy giỏi cấp thành phố.

 

   

Đ/c: Hiệu trưởng tặng hoa động viên và chúc mừng giáo viên tham gia Hội thi “cô giáo tài năng duyên dáng 2020-2021”

Là người đứng đầu đơn vị, cô luôn gương mẫu trong công việc, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết . Mỗi công việc trong trường đều được cô giải quyết hợp tình hợp lý. Đối với công tác xây dựng cơ sở vật chất nhà trường cô  tích cực tham mưu, đề xuất với lãnh đạo xã Tân Hòa và cấp trên để có quỹ đất xây dựng trường Tiểu học sang địa điểm mới: đủ diện tích đất, đủ các khối phòng phục vụ học tập. Năm 2021 trường TH Tân Hòa được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 . Cô sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách được giao: chi đúng, đủ chế độ cho CB, GV, NV; tăng cường đầu tư, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học; tăng cường đầu tư thư viện nhà trường, nhiều năm đạt thư viện chuẩn, năm học 2020-2021 đạt thư viện tiên tiến.

       Cô cùng mọi người huy động sự tham gia của toàn xã hội để tăng nguồn đầu tư cơ sở vật chất và hỗ trợ các hoạt động của nhà trường: phụ huynh nhà trường đã mua tặng nhà trường ghế đá, sách, truyện cho thư viện, cây xanh trang trí lớp học…; năm học 2017-2018 Công ty sơn Kan-sai của Nhật Bản tài trợ sơn mới trường trị giá trên 400 triệu đồng; năm học 2020-2021 nhà trường đã huy động tài trợ được 110 triệu đồng may rèm hành lang các lớp học, trường THPT Cao Bá Quát ủng hộ cây xanh trị giá 10 triệu đồng.

    Bận bịu với công việc là thế, nhưng cô không nề hà mọi việc, từ những lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng,đến những cử chỉ nhỏ nhất trên sân trường như tự tay nhặt giấy loại bỏ vào thùng rác, tạo thói quen cho mỗi thầy giáo, cô giáo , học sinh nhà trường , đến thiết kế trồng , chăm sóc , bảo vệ bồn hoa cây cảnh khuôn viên nhà trường. Đôn đốc, hướng dẫn mỗi thầy, cô giáo, học sinh học theo Bác  tiết kiệm sử dụng điện nước cho khoa học tránh lãng phí.

Làm việc với cô, tôi cảm nhận được tình yêu thương lớn mà cô luôn dành cho mọi người, nhất là học sinh thân yêu.Nếu có điều kiện, ở bất cứ hoàn cảnh nào cô cũng đều dành sự ưu tiên nhất cho học sinh. Luôn đặt lợi ích của học sinh lên trên hết. Cô quan tâm từ lời ăn tiếng nói đến cử chỉ của các em , động viên, trao tặng gần gũi với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em khắc phục vượt qua mọi khó khăn , phấn đấu trong học tập tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi. Một điều đáng quý hơn cả , đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp , một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí, tình anh chị em cao cả. Hội đồng giáo dục nhà trường đều quý mến cô hiệu trưởng , bởi cô là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tình đoàn kết, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình.

          Với những cống hiến của mình cô đã dành được rất nhiều thành tích cá nhân cũng như cùng đội ngũ giáo dục nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khen ngợi  :

Năm học 2010-2011:  Cô được Huyện ủy Quốc Oai tặng Giấy khen Đạt thành tích xuất sắc 4 năm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Năm học 2016-2017: Được UBND huyện Quốc Oai tặng Giấy khen Đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2017.

Năm học 2018-2019: Được Huyện ủy Quốc Oai tặng Giấy khen “Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2018”.

Năm học 2020-2021: Được UBND huyện Quốc Oai tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 122 nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2015-2020”.

Các năm học cô đều đạt lao động tiên tiến , chiến sỹ thi đua cơ sở.

Cùng những Thành tích tập thể  :

Trường Tiểu học Tân Hòa liên tục đạt Tập thể Lao động tiên tiến, đặc biệt năm học 2020-2021 đạt Tập thể Lao động xuất sắc. Xếp loại thi đua luôn đứng tốp đầu của huyện. Liên đội có 4 năm được tặng Bằng khen của Hội đồng đội Trung Ương.Chi bộ có 4 năm liên tục từ năm 2017 đến năm 2020 được tặng Giấy khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu của Đảng ủy xã Tân Hòa.

      Không chỉ hoàn thành xuất sắc cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, mà trong cuộc sống cô luôn giữ gìn lối sống mẫu mực , giản dị, thân thiện hòa nhã với mọi người xung quanh. Ai gặp cô lần đầu cũng đều ấn tượng với nụ cười thân thiện , phong thái nhẹ nhàng gần gũi của cô.Trong gia đình cô là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi việc. Gia đình cô sống hạnh phúc và được mọi người luôn yêu mến, kính trọng . Cô đúng là một người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà “ Là bông hoa tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”

     Ai đó đã từng nói: “ Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói này trong lòng tôi và các đồng nghiệp đều nhớ đến hình ảnh của cô .Qua đó để phấn đấu học tập tấm gương của cô cũng như học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ,để xứng đáng là những thầy giáo, cô giáo mang trên mình sứ mệnh trồng người.

                                                                                      Tác giả

 

 

                                                                                  Nguyễn Thị Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 22
Tháng trước : 476