Tấm gương cô giáo tài năng, tâm huyết

Cô giáo Bùi Thị Hoài sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương xã Thạch Thán - huyện Quốc Oai - TP Hà Nội, trong một gia đình đông chị em, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn. Vì vậy bản thân cô đã tự ý thức được việc học tập của mình và cô luôn năng động, nhiệt tình trong công tác Đoàn, Đội từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với niềm đam mê nghề sư phạm, cô Hoài từ nhỏ đã là “Cô giáo” cho các em trong gia đình. Cô đã quyết tâm và nuôi dưỡng ước mơ của mình trở thành một cô giáo đứng trên bục giảng, mang đến cho các em kiến thức. Năm 2011 cô Bùi Thị Hoài đã thi đỗ vào trường CĐ Sư phạm Hà Nội.

Năm 2014, cô tốt nghiệp trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội khoa Sư phạm Tiếng Anh với tấm bằng loại Khá. Cô giáo Bùi Thị Hoài đã quay trở về địa phương công tác tại chính ngôi trường mà đã nuôi dạy cô suốt 4 năm học cấp 2 đó là Trường THCS Thạch Thán.

Với bản tính năng động và nhiệt huyết trong các phong trào, ngay khi cô được nhận vào công tác. Cô đã được Hiệu trưởng phân công chuyên môn giảng dạy là môn Tiếng Anh, ngoài ra cô đảm nhiệm thêm vai trò là Tổng phụ trách Đội và Bí thư chi đoàn trường. Tuy chưa được vào biên chế của trường nhưng cô luôn tâm huyết và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong quá trình công tác cô luôn đi đầu trong các phong trào của nhà trường, tổ chức nhiều cuộc thi, các phong trào thu hút đông đảo học sinh tham gia, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin yêu. Nhờ vậy nên nhiều năm liền Liên đội trường THCS Thạch Thán đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp huyện, cấp thành phố, Chi đoàn luôn đạt chi đoàn vững mạnh. Ngoài công tác tại trường cô còn tích cực và nhiệt tình tham gia các hoạt động tại địa phương nơi cư trú, cô Hoài đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng thời được đoàn viên thanh niên tín nhiệm bầu tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn xã Thạch Thán nhiều năm liền.

Năm 2020 cô giáo Bùi Thị Hoài đỗ viên chức về trường THCS Đại Thành. Dù điều kiện rất khó khăn: con nhỏ, nhà xa nhưng cô vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mặt khác, ở môi trường mới với biết bao bỡ ngỡ, đồng nghiệp mới, học sinh mới, kinh nghiệm không có nhiều, nhưng cô Hoài vẫn luôn vượt qua khó khăn, đam mê, và nhiệt tình hăng hái trong các phong trào thi đua của nhà trường. Cô Hoài có 02 năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp Trường và đạt giải cao trong cuộc thi khác do cấp trên triển khai.

Năm học 2020-2021 cô được nhà trường phân công dạy đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường tham gia thi cấp huyện có 02 em đạt Giải Ba và đội tuyển đứng thứ hai toàn huyện, dạy ôn thi vào 10 đạt 90% học sinh thi đỗ vào 10, đặc biệt cô tham gia Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp cụm do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai triển khai cô đạt Giải Khuyến khích cấp cụm và Giải thí sinh thể hiện năng khiếu ấn tượng nhất.

Cô Bùi Thị Hoài tham gia Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng cấp cụm

Giấy khen của cô Bùi Thị Hoài trong cuộc thi cô giáo tài năng duyên dáng

năm học 2020 - 2021

Năm học 2021 - 2022 với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp và khó lường, toàn ngành giáo dục phải chuyển sang dạy học trực tuyến. Với niềm đam mê và yêu nghề của cô giáo Bùi Thị Hoài đã không làm cô lùi bước, trong quá trình học trực tuyến cô đã có nhiều phương pháp giảng dạy để truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Vinh dự cho bản thân cô lại một lần nữa được nhà trường, đồng nghiệp tin tưởng giao cho cô tham gia Hội thi “Trình giảng trực tuyến” do Phòng GD&ĐT huyện triển khai, cô đạt Giải Ba cấp huyện.

Cô Bùi Thị Hoài tham gia Hội thi trình giảng cấp Huyện môn Tiếng Anh

Giấy chứng nhận Đạt giải Ba Hội thi trình giảng dạy học trực tuyến cấp THCS

năm học 2021 - 2022

Đồng thời để hưởng ứng cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cô giáo Bùi Thị Hoài đã có bài giảng tham gia. Và được Ban Tổ chức cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 tặng giấy chứng nhận “Đã có sản phẩm tham gia Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021”.

Cô Bùi Thị Hoài có sản phẩm dự thi thiết kế bài giảng E-learning môn Tiếng Anh

Giấy chứng nhận đã có sản phẩm tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021

Là một Đảng viên trẻ, cô giáo Bùi Thị Hoài đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng. Hưởng ứng cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi do Huyện ủy Quốc Oai triển khai. Đảng bộ xã Đại Thành phát động cuộc thi tới các chi bộ trực thuộc. Cô Hoài đại diện chi bộ 5 - Trường THCS Đại Thành tham gia và đạt Giải Nhất và là một trong số 9 thí sinh đại diện cho các xã, thị trấn tham gia Hội thi cấp huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Nam-HUV-PTB Tuyên giáo HU trao giải Nhất cuộc thi

Hi vọng rằng với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự năng động, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của mình, cô giáo trẻ Bùi Thị Hoài sẽ tiếp tục duy trì, nhân lên ngọn lửa đam mê, cống hiến hết mình và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa cho sự nghiệp trồng người góp phần để nền giáo dục của huyện nói riêng  và của thành phố nói chung ngày càng vững mạnh.

Nguyễn Thị Thúy Hà