A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy giáo trẻ nhiệt huyết ở trường Tiểu học Phượng Cách

Nếu có đi về quê hương Phượng Cách, xin các bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - Trường Tiểu học Phượng Cách. Trường của chúng tôi  cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km về phía Tây, đi theo trục đại lộ Thăng Long rẽ phải chạy dọc theo đường đê khoảng 1km là tới trường Tiểu học Phượng Cách.

Nếu có đi về quê hương Phượng Cách, xin các bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - Trường Tiểu học Phượng Cách. Trường của chúng tôi  cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km về phía Tây, đi theo trục đại lộ Thăng Long rẽ phải chạy dọc theo đường đê khoảng 1km là tới trường Tiểu học Phượng Cách.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày…

Và hôm nay, trong khuôn khổ của bài viết này, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên trẻ của nhà trường. Đó là thầy giáo Dương Đức Tuấn. Thầy Dương Đức Tuấn được tuyển dụng vào biên chế và chính thức về công tác tại trường từ tháng 1/2020, thầy đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ tri thức.

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, với gần 6 năm trong nghề dạy học với 2 năm công tác tại trường TH Phượng Cách nhưng bằng sự nỗ lực phấn đấu và lòng nhiệt huyết với nghề, thầy giáo Dương Đức Tuấn - giáo viên Trường TH Phượng Cách (huyện Quốc Oai) - luôn được bạn bè, đồng nghiệp đánh giá cao và học sinh yêu mến, kính trọng. Trong năm học 2020 -2021 vừa qua thầy đã đạt rất nhiều thành tích như giải nhất kĩ năng công nghệ thông tin cấp Cụm, giải Nhì kĩ năng công nghệ thông tin cấp Huyện, giải Nhì cuộc thi thiết kế phần mềm dạy học và bài giang Eleaning cấp Huyện, giải Ba cuộc thi thiết kế phần mềm dạy hoc và bài giảng Eleaning cấp Thành phố. Không chỉ trong chuyên môn, thầy Tuấn còn tích cực tham gia các phong trào của trường, thầy còn đạt giải Nhì cầu lông đơn nam cấp Cụm.

 

Thầy Dương Đức Tuấn trong ngày hội  công nghệ thông tin huyện Quốc Oai

 Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học ở An Tường - Tuyên Quang. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông chàng thanh niên Dương Đức Tuấn đã nộp đơn đăng ký dự thi vào khoa CNTT, trường học viện kĩ thuật quân sự. Sau 4 năm chăm chỉ học tập với tấm bằng loại khá, thầy đã bén duyên với nghề dạy hoc.Sau khi ra trường, 4 năm thầy dạy hợp đồng tại Trường TH Sài Sơn B. Tháng 1/ 2020 thầy được tuyển dụng vào biến chế và chính thức về công tác tại trường TH Phượng Cách. Tại ngôi trường có bề dày truyền thống với nhiều thành tích trong dạy và học, có đội ngũ cán bộ, giáo viên năng động nhiệt tình trong công tác, tại đây thầy giáo Dương Đức Tuấn càng có cơ hội được học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và phát huy được năng lực, sở trường. Với  2 năm công tác tại trường nhưng thầy luôn tìm tòi, sáng tạo trong giảng dạy và công tác. Điều đáng tự hào là trong thời gian công tác tại trường thầy luôn tạo được uy tín với đồng nghiệp, được phụ huynh và học sinh tin tưởng, yêu quý.

          Là một giáo viên trẻ nhưng thầy đã mạnh dạn với những kế hoạch có tầm nhìn xa, những đổi mới mang tính tích cực và định hướng lâu dài như việc đổi mới phương pháp dạy học, đa dạng hóa hình thức dạy. Trong thời gian gắn bó với nhà trường, đặc biệt là thời gian dạy trực tuyến do ảnh hưởng của covid -19, thầy đã có nhiều “hiến kế” với Ban giám hiệu bằng những kế sách sử dụng các phần mềm tích cực vào dạy trực tuyến đã góp đổi mới phương pháp trong công tác thi đua dạy và học của trường, tạo hứng thú cho học sinh khi học trưc tuyến như phần mềm zoom, azota, phần mềm trò chơi Quizizz,… qua đó tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, sự tin tưởng của lãnh đạo, sự tin tưởng của phụ huynh và sự kính trọng của học sinh.

Thầy Dương Đức Tuấn trong buổi tập huấn CNTT

           Một điều đáng ghi nhận ở thầy Tuấn là ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn, dù ở vai trò nhiệm vụ và hoàn cảnh nào, thầy cũng luôn hoàn thành bằng cả trách nhiệm và lòng nhiệt huyết. Với Tin học là bộ môn chủ yếu mang tính thực nghiệm lại khô khan; do vậy việc truyền tải kiến thức cho học sinh đòi hỏi người giáo viên phải có những phương pháp giảng dạy sao cho học sinh thật dễ hiểu, dễ tiếp thu và dễ dàng lĩnh hội kiến thức; muốn giảng dạy tốt bộ môn này cơ sở vật chất, trường học cần đáp ứng đủ các phương tiện dạy học, đặc biệt là ở các bài ứng dụng thực hành. Trong điều kiện cơ sở vật chất nhà trường dành cho môn Tin học còn gặp nhiều khó khăn, học sinh còn bỡ ngỡ, hiểu được điều này thầy Tuấn luôn trăn trở phải làm sao tìm ra biện pháp khắc phục, các phương pháp truyền đạt dễ hiểu nhất tới học sinh, đồng thời khai thác triệt để những kỹ năng sử dụng có hiệu quả các thiết bị dạy học hiện có, tạo mọi điều kiện cho học sinh được rèn các kỹ năng thực hành, giúp các em ngày càng có hứng thú và yêu thích môn học cũng như học tập tốt hơn, coi Tin học thực sự là một môn khoa học thực tiễn, dễ hiểu và

gần gũi với cuộc sống.  Với sự năng động, sáng tạo và lòng nhiệt huyết với nghề, công sức của thầy Tuấn  đã được ghi nhận và đền đáp.

Thầy Dương Đức Tuấn trong tiết dạy Tin học

Trước những thành quả mà thầy giáo Dương Đức Tuấn đã đạt được, chúng tôi tin tưởng rằng thầy luôn là chỗ dựa vững chắc là người sẽ góp phần không nhỏ đưa trường TH Phượng Cách đến những tầm cao mới trong sự nghiệp giáo dục, xứng đáng với niềm tin, niềm hy vọng của phụ huynh, cũng như của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thầy Dương Đức Tuấn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo, xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong phong trào “Dạy tốt, hoc tốt” “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. 


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 22
Tháng trước : 476