A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy Tống Bá Đức-Người lãnh đạo tận tâm, nhiệt huyết với nghề “Trồng Người”

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Quốc Oai hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác không phải là làm những gì thật cao siêu, to tát mà chỉ là những việc làm giản dị trong cuộc sống đời thường. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp  công sức, trí tuệ để xây dựng quê hương Quốc Oai ngày càng văn minh, giàu đẹp. Nhiều người trong số họ là những người thầy, người cô, những người mang trên vai sứ mệnh “Trồng Người" mà toàn xã hội tin tưởng trao cho.Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương học tập và làm theo lời Bác Đó chính là thầy Tống Bá Đức - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Đại Thành.

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Quốc Oai hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác không phải là làm những gì thật cao siêu, to tát mà chỉ là những việc làm giản dị trong cuộc sống đời thường. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp  công sức, trí tuệ để xây dựng quê hương Quốc Oai ngày càng văn minh, giàu đẹp. Nhiều người trong số họ là những người thầy, người cô, những người mang trên vai sứ mệnh “Trồng Người" mà toàn xã hội tin tưởng trao cho.Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương học tập và làm theo lời Bác Đó chính là thầy Tống Bá Đức - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Đại Thành.

Thầy Tống Bá Đức - Bí thư chi bộ 5, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị công chức, viên chức,

NLĐ Trường THCS Đại Thành năm học 2021 - 2022

Trong suốt quá trình công tác, dù ở cương vị nào, Thầy giáo Tống Bá Đức cũng là người đầu tàu, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động với lòng yêu nghề phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người; là một tấm gương người đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Trước khi về công tác tại trường THCS Đại Thành, thầy Đức đã có gần 20 năm là giáo viên dạy môn Ngữ Văn tại trường THCS Tân Phúvới chuyên môn vững vàng, nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi và có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục.

Năm 2011 thầy được điều động và bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đại Thành. Sau 7 năm làm Hiệu phó, thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.Với vị trí là người đứng đầu trong nhà trường, thầy Đức luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào do các cấp triển khai. Là bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thầy luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường và đặc biệt là phụ huynh học sinh. Thầy luôn đề cao trách nhiệm, chủ động trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thầy Đức chỉ đạo và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục, trong đó nổi bật là phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Trong công tác, thầy mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, thầy đã cùng Ban giám hiệu Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên tổ chức ký kết giao ước thi đua cho cán bộ giáo viên, từng tổ chuyên môn nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành Giáo dục phát động. Đồng thời thầy đã cụ thể  hóa các nội dung của việc học và làm theo lời Bác thông qua các hoạt động giáo dục như: Đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của từng năm học, kết hợp với việc thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Hiệu trưởng đến từng bộ phận, tổ trưởng tổ chuyên môn và tập thể cán bộ giáo viên trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.Những năm qua thầy Đức đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Luôn quan tâm đến đời sống, tâm tư tình cảm của đồng nghiệp, cảm thông và chia sẻ, tạo điều kiện để đồng nghiệp yên tâm công tác tốt hơn.

 

Thầy Tống Bá Đức được nhận “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” nhiều năm liền

Bên cạnh đó, thầy cũng luôn quan tâm xây dựng môi trường trong khuôn viên nhà trường sáng - xanh - sạch - đẹp bằng những thiết kế bồn hoa, cây cảnh, tuyên truyền tới các thầy cô giáo và học sinh về cách giữ gìn vệ sinh trường, lớp tạo thói quen cách học tập ở Bác tiết kiệm sử dụng điện, nước…

 

Thầy Tống Bá Đức cùng với các thầy cô và học sinh dọn vệ sinh khuôn viên nhà trường

Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, thầy luôn tự trau dồi kiến thức chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hiệu trưởng; các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Nhờ vậy, trong những năm qua công tác quản lý của trường luôn thường xuyên được đổi mới một cách rõ rệt. Ngoài ra, thầy còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến chuyên môn…để nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường tiêu biểu như: Chất lượng tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ vào cấp 3 công lập đạt trên 70%, tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm tỷ lệ cao. Năm học 2020-2021 được Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội công nhận trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2 và công nhận chuẩn lại trường THCS Đại Thành đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Hàng năm thầy đều tham mưu cho cấp ủy Đảng - Chính quyền địa phương làm tốt công tác phổ cập giáo dục THCS, vận động học sinh không bỏ học. Hàng năm thầy đều cử giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng để nâng cao kiến thức chuyên môn, Thầy thường xuyên kiểm tra giáo viên nhằm thúc đẩy quá trình đổi mới phương pháp, giúp giáo viên vận dụng đúng đắn phương pháp dạy học tích cực vào thực tế. Xây dựng và kiểm tra chuyên đề các môn học trong nhà trường một cách đều đặn có khoa học nhằm giúp giáo viên nắm vững các phương pháp dạy học, đặc biệt chú ý phương pháp dạy học tích cực, khuyến khích giáo viên đổi mới cách dạy để đáp ứng khả năng học tập của từng đối tượng học sinh trong lớp. Thầy luôn quan tâm, chú trọng đến công tác bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu, phân công giáo viên theo dõi kiểm tra đôn đốc nên kết quả học tập của các em ngày càng nâng cao. Thầy cũng thường xuyên quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, tổ chức các hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh, qua đó, giúp các em phát triển toàn diện.

Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà thầy dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Thầy luôn quan tâm, gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp; tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên trong nhà trường để kịp thời động viên, giúp đỡ giáo viên, nhân viên yên tâm công tác, cũng như phát huy được tinh thần đoàn kết của tập thể. Bên cạnh đó, chủ động trong vận động xã hội hóa để xây dựng nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng yêu cầu của một trường chuẩn quốc gia.

Bao nhiêu năm gắn bó với “bảng đen, phấn trắng”, thầy đã chứng kiến sự trưởng thành của biết bao thế hệ học trò và cũng ngần ấy thời gian thầy Tống Bá Đức đã đem hết khả năng, tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục nói chung và sự phát triển của nhà trường, xứng đáng với niềm tin của đồng nghiệp, học sinh và các bậc phụ huynh.

Thầy Tống Bá Đức nhận được nhiều giấy khen của các cấp

 

 

 

Nguyễn Thị Thúy Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 22
Tháng trước : 476